Nhảy đến nội dung
x

Tuyển sinh Hệ liên kết quốc tế

1.Giới thiệu về chương trình:

Chương trình này tập trung tuyển học sinh tốt nghiệp THPT của Việt Nam và học sinh từ các quốc gia trên thế giới.

Du học luân chuyển Campus là hình thức sinh viên được luân chuyển tới Campus của các Trường đại học quốc tế để đào tạo và tốt nghiệp, đây là chương trình du học luân chuyển Campus quốc tế với giai đoạn 1 học tại Campus ở Việt Nam và giai đoạn 2 sẽ luân chuyển sang học và tốt nghiệp ở Campus của một trường đại học ở nước ngoài nằm trong hệ thống đào tạo của Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Trong số 137 trường Đại học trên thế giới, TDTU chọn liên kết đào tạo với các Đai học uy tín thuộc các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới nhưng có chi phí đào tạo thấp và có nhiều ưu đãi cho sinh viên của TDTU như: Cộng hòa Séc, Đài Loan,... Sinh viên sẽ học giai đoạn 1 (từ 2-3 năm) tại TDTU, thời gian còn lại sinh viên được luân chuyển tới các Trường Đại học đối tác ở nước ngoài.

Trong giai đoạn 1 tại Việt Nam, sinh viên sẽ được học chủ yếu bằng tiếng Anh. Riêng với các sinh viên chưa đủ trình độ ngoại ngữ, sẽ được bố trí các lớp tiếng Anh tăng cường cho sinh viên có thể bổ túc kỹ năng ngoại ngữ để theo học các môn học bằng tiếng Anh ở giai đoạn 1 tại Campus của TDTU và chuẩn bị hòa nhập vào môi trường đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh ở giai đoạn 2 tại Campus của Đại học nước ngoài.

Sau khi học tập và tốt nghiệp Đại học nước ngoài trong giai đoạn 2, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp của Đại học nước ngoài như sinh viên học toàn thời gian tại nước ngoài (không có phân biệt trong bằng tốt nghiệp giữa sinh viên học toàn thời gian hay chỉ học giai đoạn 2 tại nước ngoài). Đặc biệt, nếu sinh viên theo học chương trình song bằng thì khi tốt nghiệp, ngoài bằng tốt nghiệp của Đại học nước ngoài, sinh viên còn được nhận thêm bằng tốt nghiệp quốc tế của TDTU.

Do bằng tốt nghiệp của chương trình có tính quốc tế, toàn cầu nên sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể chọn lựa quay về Việt Nam tìm việc làm với sự hỗ trợ của TDTU hay ở lại nước ngoài để làm việc (thời gian ở lại tùy chính sách của từng nước). Với bằng tốt nghiệp của chương trình, sinh viên có thể làm việc ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

2.Ưu điểm và lợi ích của Chương trình du học luân chuyển Campus

Chương trình du học luân chuyển campus của TDTU có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

 • Chương trình học tiên tiến, thực tiễn, được công nhận ở phạm vi quốc tế.
 • Môi trường học tập quốc tế, tài liệu và thư viện chuẩn quốc tế.
 • Chương trình học 2 giai đoạn với giai đoạn 1 học tại Campus của TDTU nên giúp sinh viên có thời gian chuẩn bị, tránh được cú sốc về tâm lý do thay đổi môi trường sống và học tập đột ngột.
 • Sau giai đoạn 1, sinh viên có thời gian để lựa chọn cho mình quốc gia và trường đào tạo ở giai đoạn 2.
 • Được học tăng cường tiếng Anh trong không gian mở, giao tiếp 100% tiếng Anh, bảo đảm năng lực học trực tiếp bằng tiếng Anh trong chương trình và dễ dàng chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 ở nước ngoài.
 • Được hưởng các chính sách học bổng của TDTU và Trường liên kết.
 • Chi phí tiết kiệm từ 40-60% so với du học tự túc nên phù hợp với những sinh viên không mạnh về tài chính.
 • Bằng cấp có giá trị quốc tế. Người học có cơ hội nhận cùng lúc 02 bằng đại học của TDTU và Trường liên kết.

Đối với sinh viên quốc tế, tham gia chương trình sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Nhận được bằng quốc tế như du học nước ngoài nhưng chi phi thấp do được hưởng những ưu đãi về học bổng và giảm học phí của đối tác trường nước ngoài dành cho TDTU.
 • Tìm hiểu và thông thạo thêm 2 nền văn hóa, kinh tế của Việt Nam và quốc gia tiếp nhận sinh viên quốc tế ở giai đoạn 2.
 • Có thể nhận cùng lúc 2 bằng tốt nghiệp có tính toàn cầu của TDTU và trường nước ngoài.
 • Ngoài tiếng bản ngữ, sinh viên còn thành thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Việt, tiếng Anh.
 • Có cơ hội tìm kiếm việc làm ở Việt Nam, nước đào tạo giai đoạn 2 hoặc tại quê hương.

3. Các chương trình và đối tác đào tạo giai đoạn 2

Hiện tại Khoa CNTT - Trường đại học Tôn Đức Thắng đã liên kết hợp tác đào tạo với các Trường Đại học có uy tín trên thế giới như;

Stt

Tên trường liên kết

Quốc gia

Ngành/Chuyên ngành đào tạo

1

Đại học kỹ thuật Ostrava

(http://www.vsb.cz/en)

Cộng hòa Séc

Khoa học máy tính và công nghệ tin học (2 + 2, đơn bằng)

2

Đại học khoa học và công nghệ Lunghwa

(http://english.lhu.edu.tw)

Đài Loan

Khoa học máy tính và công nghệ tin học (2 + 2, đơn bằng)

Ngoài ra, Học sinh còn có cơ hội được tư vấn tham gia các chương trình liên kết đào tạo hợp tác với các Trường Đại học uy tín tại các Quốc gia Phần Lan, Hàn Quốc, Úc như: Đại học khoa học ứng dụng Saimaa (Phần Lan), Đại học Quốc gia Pukyong (Hàn Quốc) và Đại học La Trobe (Úc).

4.Điều kiện ứng tuyển

 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Trình độ tiếng Anh đạt tương đương B2. Nếu chưa đạt trình độ ngoại ngữ yêu cầu, sinh viên sẽ tham gia lớp tiếng Anh tăng cường từ 1 học kỳ đến 1 năm học.

5.Phương thức xét tuyển: xem tại đây