Nhảy đến nội dung
x

Tuyển sinh Hệ chất lượng cao

KHOA HỌC MÁY TÍNH (CHẤT LƯỢNG CAO)

Chương trình đào tạo chất lượng cao (CLC) về Khoa học máy tính (KHMT) đào tạo ra các kỹ sư Khoa học máy tính có kiến thức lý thuyết và kỹ thuật tính toán, kĩ thuật thiết kế và lập trình làm nền tảng cho việc thiết kế và ứng dụng các hệ thống máy tính. Sinh viên còn được trang bị các phương pháp và kĩ thuật hiện đại nhằm khai thác thông tin, tri thức từ các nguồn dữ liệu cũng như xây dựng các hệ thống thông minh trong thời đại công nghiệp 4.0. Sinh viên KHMT thuộc hệ CLC sẽ được học tập trong môi trường cơ sở tiên tiến, hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên giỏi được chọn lọc. Sinh viên CLC cũng được tăng cường học tiếng Anh và học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh nhằm trang bị cho sinh viên khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp có thể tuyển dụng vào các vị trí:  lập trình viên phát triển phần mềm; phân tích thiết kế hệ thống; quản trị hệ thống; phát triển các hệ thống phần mềm thông minh. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc và khả năng tự học, khả năng nghiên cứu khoa học để có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu ở bậc học cao hơn.  Các sinh viên giỏi có thể được xét học chuyển tiếp lên bậc đào tạo thạc sĩ hoặc tiến sĩ của Khoa CNTT, Trường đại học Tôn Đức Thắng.

 

KỸ THUẬT PHẦN MỀM (CHẤT LƯỢNG CAO)

Kỹ thuật phần mềm là một ngành kỹ thuật có liên quan đến tất cả các khía cạnh của việc sản xuất phần mềm chuyên nghiệp từ giai đoạn đầu của đặc tả hệ thống cho đến lúc vận hành & duy trì hệ thống sau khi đưa vào sử dụng. Sinh viên ngành này được đào tạo những kiến thức cơ bản và nâng cao liên quan đến quy trình phát triển phần mềm một cách chuyên nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm phần mềm đạt chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu nghiệp vụ cụ thể trong nền sản xuất của xã hội.

Chương trình đào tạo chất lượng cao (CLC) ngành Kỹ thuật phần mềm được xây dựng dựa trên nhu cầu của thị trường lao động; gắn kết lý thuyết với thực tiễn; kết hợp kiến thức chuyên môn và chuyên ngành với rèn luyện kỹ năng thực hành; chú trọng đến các kỹ năng mềm và thực tập doanh nghiệp. Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường cơ sở tiên tiến, hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên giỏi được chọn lọc. Sinh viên cũng được tăng cường học tiếng Anh và học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh nhằm trang bị cho sinh viên khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Đối với kiến thức nền tảng, sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản về toán học; phương pháp lập trình; cấu trúc dữ liệu và giải thuật; mạng máy tính và cơ sở dữ liệu. Sinh viên cũng được đào tạo các kiến thức về khoa học xã hội, nhân văn, và kiến thức về kĩ năng mềm nhằm nâng cao năng lực và phát triển toàn diện bản thân.

Đối với kiến thức chuyên ngành, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ phần mềm bao gồm các quy trình phát triển phần mềm, các phương pháp và công cụ hỗ trợ liên quan đến các hoạt động chính yếu trong quá trình phát triển phần mềm chất lượng cao bao gồm:

  • Thu thập và phân tích và đặc tả yêu cầu phần mềm từ khách hàng
  • Thiết kế phần mềm 
  • Phát triển phần mềm
  • Đảm bảo chất lượng phần mềm
  • Các hoạt động vận hành, bảo trì, nâng cấp phần mềm
  • Các hoạt động triển khai thực hiện và quản lý các dự án phát triển phần mềm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sau sẽ đáp ứng được ngay yêu cầu của nhà tuyển dụng mà không phải mất thời gian đào tạo lại. Sinh viên có thể tham gia thị trường gia công phần mềm trong nước và quốc tế; có thể tự phát triển các phần mềm đáp ứng nhu cầu thực tế phát sinh từ thực tiễn xã hội; có thể tự minh thành lập các công ty khởi nghiệp. Sinh viên cũng có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự học được các công nghệ mới nhằm thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong ngành công nghiệp phần mềm. Có đủ nền tảng kiến thức vững chắc và khả năng nghiên cứu khoa học để có thể tiếp tục nghiên cứu trình độ cao hơn.