Nhảy đến nội dung
x

Giới thiệu

1. Lịch sử hình thành

−    Câu lạc bộ học thuật ICON (ICON CLUB) được thành lập từ năm 2013 thuộc Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên Khoa trong học tập và tạo môi trường trao đổi học thuật về các chủ đề liên quan đến CNTT.
−    Từ tháng 04/2019 đến nay, CLB đã tái cơ cấu về mục đích hoạt động, tầm nhìn, định hướng và cả về cách thức hoạt động để đảm nhận nhiệm vụ xây dựng và phát triển CLB thành cộng đồng học thuật vững mạnh cho sinh viên trong Khoa nói riêng và sinh viên đam mê Công nghệ thông tin nói chung.
−    CLB cũng đã tổ chức nhiều cuộc cuộc thi học thuật, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề và tham quan doanh nghiệp nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các bạn sinh viên trong Khoa.

2. Tầm nhìn và định hướng

−    CLB học thuật ICON định hướng phát triển thành một cộng đồng lớn mạnh về sinh hoạt học thuật và là nơi dành cho các bạn sinh viên Khoa Công nghệ thông tin giao lưu học hỏi cũng như phát triển bản thân.
−    Định hướng trở thành nguồn dự trữ học thuật chính của Khoa. Đây là nơi tuyển chọn các đội tham gia các cuộc thi liên quan đến CNTT do khoa hoặc đơn vị khác tổ chức. Đồng thời cũng là nguồn nhân lực cho nhiều dự án phần mềm phục vụ cho Khoa CNTT.
−    Đẩy mạnh liên kết với bộ phận hợp tác doanh nghiệp của Khoa với mục đích đưa doanh nghiệp đến gần hơn với sinh viên. Tổ chức các buổi tham quan, học tập thực tế ở các doanh nghiệp.
−    Bên cạnh các hoạt động học thuật thì CLB cũng chú trọng đến các kỹ năng mềm trong ngành công nghệ thông tin. Các buổi sinh hoạt chung hay sinh hoạt chuyên đề thường xuyên được tổ chức trong suốt năm học, đây là nơi các thầy cô hoặc trực tiếp các doanh nghiệp sẽ là người truyền tải đến các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần phải có khi làm việc thực tế.
−    Mang Công nghệ thông tin vào nhiều lĩnh vực khác trong đời sống đến với các bạn sinh viên trong và ngoài Khoa.

3. Mục đích hoạt động

−    Tạo môi trường sinh hoạt, trao đổi và nâng cao kiến thức học thuật có chuyên môn cao cho các bạn sinh viên Khoa Công nghệ thông tin.
−    Là môi trường giao lưu không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn có cả những kỹ năng mềm trong ngành công nghệ thông tin.
−    CLB ICON đã trở thành kênh chính thức bên cạnh các thầy, cô của Khoa trong việc hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên trong học tập, các vấn đề liên quan đến Công nghệ thông tin và đồng thời tổ chức các buổi ôn tập kiến thức trước các kì thi.
−    Tạo một sân chơi chung giúp kết nối các bạn sinh viên sau những giờ học.
−    Trở thành cầu nối với các doanh nghiệp để mang đến cho các bạn sinh viên trong Khoa những cơ hội có thể trải nghiệm các công nghệ mới, công việc và môi trường thực tế ở doanh nghiệp. Các bạn sinh viên sẽ có nhiều kiến thức thực tiễn, điều mà nhà tuyển dụng mong muốn ở sinh viên khi ra trường.
−    ICON là nơi khơi nguồn cảm hứng và là nơi tạo ra nguồn nhân lực tham gia các cuộc thi về Công nghệ thông tin.