Nhảy đến nội dung
x
Đội tuyển Olympic Tin học Khoa CNTT đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam và Kỳ thi Lập trình sinh viên Quốc tế ICPC Asia Hue City 2023 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Đội tuyển Olympic Tin học Khoa CNTT đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam và Kỳ thi Lập trình sinh viên Quốc tế ICPC Asia Hue City 2023 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC là sân chơi trí tuệ cho sinh viên đam mê lĩnh vực tin học có điều kiện khẳng định năng lực, so tài và cũng là dịp để sinh viên giao lưu, học hỏi về công nghệ thông tin (CNTT) trên cả nước cũng như trong khu vực. Diễn ra xuyên suốt 32 năm, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam được đánh giá là cuộc thi sôi động, thiết thực với sinh viên các trường ĐH và Cao đẳng (CĐ). Qua đó cuộc thi giúp phát hiện sớm các tài năng trí tuệ của lớp trẻ Việt Nam bổ sung nguồn lực CNTT-TT chất lượng cao, phục vụ công cuộc Chuyển đổi số (CĐS) và công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

OLP’23, Procon và ICPC Asia Hue City năm 2023 được tổ chức tại Thành phố Huế từ ngày 05/12 - 08/12, là điểm tụ hội của các sinh viên CNTT xuất sắc nhất đến từ các trường Đại học & Cao đẳng và các Học viện trên cả nước. Đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng CNTT dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam.

Cụ thể, có trên 436 sinh viên dự thi 5 khối thi Olympic, Procon và 372 sinh viên (124 đội tuyển) tham dự Kỳ thi ICPC Asia Hue City trong đó có 20 đội tuyển với 60 sinh viên đến từ 6 Quốc gia Châu Á: Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Philipin. Tổng số đội tuyển tham gia tất cả nội dung thi lên đến gần 200 đội tuyển tranh các Giải tập thể và đồng đội.

Các đội tham gia thì thi OLP và ICPC 2023

Các đội tham gia Kỳ thi OLP và ICPC 2023 tại Huế

Đội tuyển của Khoa CNTT - Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) có 3 sinh viên, tham gia thi 2 nội dung: Khối chuyên tin và khối thi lập trình viên sinh viên quốc tế ICPC Regional. Kết quả, đội tuyển của Khoa CNTT đạt 2 giải cá nhân gồm: 1 giải nhì, 1 giải ba khối chuyên tin. Được biết, tháng 12/2022, kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên và Kỳ thi lập trình quốc tế ICPC được tổ chức tại TpHCM, cũng là lần đầu tiên đội Olympic Tin học của Khoa CNTT tham gia sân chơi tầm cỡ, mang tính học thuật cao và đã gặt hái được nhiều thành công. Năm nay là năm thứ 2 mà Khoa CNTT tham gia sân chơi trí tuệ và danh giá này.

Đội OLP-ICPC của Khoa CNTT - TDTU

Đội OLP-ICPC của Khoa CNTT - TDTU

Đội OLP-ICPC của Khoa CNTT - TDTU chụp hình lưu niệm với NGND. PGS.TS. Hồ Sĩ Đàm

 Đội OLP-ICPC của Khoa CNTT - TDTU chụp hình lưu niệm với NGND.PGS.TS. Hồ Sĩ Đàm - Chủ tịch hội đồng Ban giám khảo

SV Phạm Hồng Đức đạt giải 3 - Khối chuyên tin

Sinh viên Phạm Hồng Đức - 51900790 (bạn đứng thứ nhất từ bên phải) đạt giải 3 - Khối chuyên tin OLP

SV Võ Luyện đạt giải nhì - Khối chuyên tin

Sinh viên Võ Luyện - 52100911 (bạn đứng thứ 11 từ phải qua) đạt giải nhì - Khối chuyên tin OLP

SV Phạm Hồng Đức đạt giải 3 - Khối chuyên tin

Giấy khen của Hội Tin học Việt Nam trao tặng cho Sinh viên Phạm Hồng Đức

SV Võ Luyện đạt giải nhì - Khối chuyên tin

Giấy khen của BCH Trung Ương Hội SV Việt Nam trao tặng cho Sinh viên Võ Luyện đạt giải nhì - Khối chuyên tin

Bên cạnh đó, Khoa CNTT - TDTU được Hội Tin học Việt Nam tặng bằng khen vì đã có đóng góp xuất sắc trong công tác tổ chức ICPC khu vực và ICPC Quốc gia cho kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam và Kỳ thi lập trình viên sinh viên quốc tế ICPC Asia Hue 2023.

Hội tin học VN trao tặng bằng khen cho Khoa CNTT

Trong thời gian sắp tới, ngoài các hoạt động sinh viên, phong trào học thuật khác, đội Olympic Tin học sẽ tiếp tục tuyển chọn những sinh viên, ươm mầm để chuẩn bị chinh phục các giải đấu tiếp theo.