Sinh viên Khoa CNTT tham gia kỳ thi OLP'22 - ICPC

SV khoa CNTT đạt nhiều danh hiệu cao trong lần đầu tham gia kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên VN và kỳ thi lập trình quốc tế.

Với mục tiêu đưa Sinh viên tham gia đấu trường quốc gia và châu lục, khẳng định được chất lượng đào tạo của Khoa CNTT. Từ giữa tháng 10/2022, Khoa CNTT đã tổ chức tuyển chọn thành viên đội Olympic Tin học để ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi.

Năm 2022, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 31 (OLP’22) và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ICPC Asia HoChiMinh City tổ chức từ ngày 6 đến 9 tháng 12 năm 2022 tại Tp Hồ Chí Minh có 648 thí sinh đến từ 71 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện cả nước với 74 sinh viên dự thi khối Siêu Cup, 177 sinh viên khối Chuyên Tin, 142 sinh viên khối Không chuyên tin, 12 sinh viên Khối cao đẳng, 45 sinh viên dự khối Phần mềm nguồn mở và 49 sinh viên tham dự Procon Việt Nam cùng 7 đội tuyển với 21 sinh viên đến từ Singapore. Khoa CNTT - TDTU có 02 đội tham gia và đây là lần đầu tiên sinh viên tham dự giải đấu danh giá này. Bằng sự cố gắng hết mình, sinh viên của Khoa CNTT đã đạt được nhiều thành tích cao trong kỳ thi. Khẳng định được tài năng của Sinh viên IT cũng như chất lượng đào tạo của trường ĐH Tôn Đức Thắng nói chung và Khoa CNTT nói riêng.

Danh sách 05 sinh viên nhận giải trong 06 sinh viên của Khoa CNTT tham gia kỳ thi:

MSSV

SV năm thứ

Giải thưởng OLP

Khối thi

Võ Luyện

Khuyến khích

Khối chuyên tin

520H0074

Cao Đăng Khoa

Khuyến khích

52200034

Lê Hoàng Khanh

Giải nhì

Khối C – áp dụng cho SV đang học năm thứ 1

52200115

Trần Bình Khanh

Giải ba

52200079

Nguyễn Nam Hoàng

Giải ba

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Kỳ thi đã được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước.

Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế - International Collegiate Programming Contest (ICPC) là một kỳ thi lập trình quy mô và uy tín lớn nhất thế giới thu hút hàng trăm ngàn sinh viên đến từ trường đại học của hàng trăm quốc gia trên thế giới.

Một vài hình ảnh:

Khai mạc OLP-ICPC

Những gương mặt xuất sắc tham gia kỳ thi OLP'22 - ICPC

Dự thi OLP-ICPC

Các đội tham gia kỳ thi OLP'22 - ICPC

Trao giải OLP-ICPC

Lễ trao giải kỳ thi OLP'22 - ICPC

Đây là mở đầu cho sự thành công của đội Olympic Tin học. Trong thời gian sắp tới, ngoài các hoạt động sinh viên, phong trào học thuật khác, đội Olympic Tin học sẽ tiếp tục tuyển chọn những sinh viên, ươm mầm để chuẩn bị chinh phục các giải đấu tiếp theo.