Chung kết và trao giải cuộc thi khởi nghiệp "TECH STARTUP CHALLENGER 2023"

Cuộc thi đã phát động tư ngày 12/05/2023, trải qua 2 tháng tranh tài, lên ý tưởng và hiện thực hoá các dự án, các đội thi xuất sắc nhất đã chính thức bước vào vòng gọi vốn đầy gây cấn nhưng vô cùng hấp dẫn của Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “Tech Startup Challenger 2023” do Khoa Công nghệ thông tin tổ chức vào ngày 22/07 vừa qua.

Sự kiện có sự tham gia tài trợ/ đồng hành của các tổ chức/doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực IT: Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (vinasa), Cty TNHH Job Test, Cty TNHH Opus Solution, Cty CP VIT Academy, Cty CP Công nghệ X-Profile và đặc biệt, các vị mentor, ban giám khảo là những Giám đốc, COO, CTO, Co-Founder của các doanh nghiệp uy tín, chuyên về những dự án khởi nghiệp. Bên cạnh đó, sự kiện đã thu hút đông đảo sinh viên, giảng viên cùng các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Cuộc thi khởi nghiệp nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo, giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế và phát triển công nghệ thông tin tại các hoạt động phong trào của Khoa và nhà trường.

Trong vòng chung kết, các đội thi đã trình bày những ý tưởng và sản phẩm khởi nghiệp của mình thông qua thuyết trình trước ban giám khảo. Các ý tưởng đa dạng và phong phú, từ các ứng dụng thực tế, giải pháp, áp dụng công nghệ, AI đến các chiến lược kinh doanh tiềm năng qua các dự án. Ban giám khảo đã đánh giá cao sự sáng tạo, tính ứng dụng và tiềm năng phát triển của mỗi ý tưởng sản phẩm và đưa ra những lời khuyến nghị và góp ý để giúp các đội thi hoàn thiện ý tưởng và thúc đẩy tiến trình thực hiện hóa khởi nghiệp.

Với sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng, 3 đội có phần thuyết trình đầy ấn tượng đã thuyết phục được Ban giám khảo và các Nhà tài trợ để mang về chiến thắng chung cuộc, bao gồm:

• Giải Nhất: Đội TRIPSY với dự án TRIPSY -Trợ lý du lịch
  • Giải Nhì: Đội QRAQT với dự án Q Ride Park
  • Giải Ba: Đội HKTM với dự án Ứng dụng nền tảng Blockchain đảm bảo minh bạch và an toàn trong từ thiện

Tên nhóm

Tên dự án

Lĩnh vực

Khoa

TRIPSY

Trợ lý du lịch - TRIPSY

Du lịch

720H0983 - Bùi Đoàn Minh Quân

720H1433 - Nguyễn Phan Như Ý

520H0538 -Trần Văn Huy

51900030 - Nguyễn Quốc Đạt

HKT

Ứng dụng nền tảng Blockchain đảm bảo minh bạch và an toàn trong từ thiện

Blockchain, xã hội

51900564 - Nguyễn Thị Anh Thư

51900095 - Nguyễn Văn Huy

52100901 - Phạm Duy Khoa

722H0038 - Lưu Mẫn Mẫn

QRAQT

Q Ride Park

AI, xã hội

52100892 - Hoàng Trần Thiên Hương

52100935 - Kha Kim Thùy

52100902 - Nguyễn Anh Khôi

B22K0008 - Đỗ Thoại Nhi

Tài chính ngân hàng

72200310 - Phạm Lê Quang Huy

Một vài hình ảnh tại vòng chung kết cuộc thi:

Toàn cảnh hội trườngTs. Trương Đình Tú - Phó Khoa CNTT trao hoa, quà cho Ban giám khảo cuộc thi

TS. Trương Đình Tú - Phó Khoa CNTT trao hoa, quà cho Ban giám khảo cuộc thi

TS. Trương Đình Tú - Phó Khoa CNTT trao hoa, kì niêm chương cho nhà tài trợ

TS. Trương Đình Tú - Phó Khoa CNTT trao hoa, kỉ niêm chương cho các nhà tài trợ

Các đội tham gia trình bày dự án Start upCác đội tham gia trình bày dự án Start upCác sinh viên trình bày dự ánCác sinh viên trình bày dự ánCác sinh viên trình bày dự án

Các nhóm trình bày dự án và trả lời vấn đáp từ Ban giám khảo

Giải top 6

Ông.Võ Văn Thiện - Giám đốc tuyển dụng Job Test và Ông. Nguyễn Hoàng Nhựt - Giám đốc Opus Solution trao chứng nhận, kỉ niệm chương cho các đội thi

Đại diện Doanh nghiệp trao chứng nhận, kỉ niệm chương

Ông. Tống Trọng Nhân - CTO của Cty Cổ phần công nghệ X-Profile trao giải Ba cuộc thi Start-Up

Vinasa trao giải 2

Bà. Nguyễn Thị Mạnh - đại diện văn phòng của VINASA tại TP.HCM trao giải Nhì cuộc thi

Trao giải nhất

TS. Trần Thanh Phước - Trưởng ban tổ chức cuộc thi và Ông. Đỗ Đăng Khoa - COO VTI Academy HCM trao giải Nhất cuộc thi Start-Up

Hình lưu niệm

Doanh nghiệp, ban giám khảo và các đội dự thi chụp hình lưu niệm

Cuộc thi Start Up của Khoa Công nghệ thông tin đã chứng kiến sự sáng tạo và tiềm năng của các sinh viên. Các ý tưởng kinh doanh mới và những dự án khởi nghiệp có thể có một tương lai rất triển vọng. Cuộc thi đã tạo cơ hội để các sinh viên khám phá và trổ tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chúc mừng đến tất cả các đội tuyển tham gia và hy vọng rằng những thành tựu này sẽ tiếp tục được phát triển và mang lại những giá trị mới cho cộng đồng.

Lưu niệmChào tạm biệt, hẹn gặp lại

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này và hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận được thông tin về các hoạt động tiếp theo tại Khoa Công nghệ thông tin.