Nhảy đến nội dung
x
Khoa Công nghệ thông tin - ĐH Tôn Đức Thắng kết hợp với VINASA, JobTest tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp cho sinh viên.

Hội thảo chia sẽ kinh nghiệm và tạo cảm hứng khởi nghiệp cho Sinh viên Khoa CNTT

Chiều ngày 12/05/2023, Khoa Công nghệ thông tin - TDTU (CNTT) kết hợp với Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (vinasa) và Cty TNHH JobTest tổ chức hội thảo với chủ đề "Chia sẽ kinh nghiệm và tạo cảm hứng khởi nghiệp cho Sinh viên".

Hội thảo mang đến cho Sinh viên những kiến thức, kinh nghiệm về khởi nghiệp, ngoài các kỹ năng về chuyên ngành Công nghệ, các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin cần gì để có thể thực hiện hóa đam mê khởi nghiệp của mình? Hội thảo tạo cho Sinh viên nguồn cảm hứng để chuẩn bị hành trang cho cuộc thi Khởi nghiệp của Khoa CNTT tổ chức vào cuối tháng 05/2023.

Đến với buổi hội thảo là sự có mặt của các diễn giả vô cùng đặc biệt và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đó chính là Ông Lâm Quang Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban Phát triển Cộng đồng VINASA, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Giải pháp Quản lý SSG, Trần Kiết Nhi - CTO Startups, Microsoft APAC và Ông Võ Văn Thiện - Giám đốc tuyển dụng & hướng nghiệp JobTest.

Đại diện Khoa CNTT, có sự tham gia của TS. Phạm Văn Huy - Trưởng khoa CNTT và các thầy/cô là trưởng bộ môn, giảng viên của Khoa..cùng hơn 100 sinh viên quan tâm đến Hội thảo.

Một số hình ảnh

Toàn cảnh 1Toàn cảnh 2

Sinh viên tham gia Hội thảo

TS. Phạm Văn Huy - Trưởng Khoa CNTT phát biểu

TS. Phạm Văn Huy - Trưởng Khoa CNTT phát biểu trước Hội thảo

Với mục tiêu đã đề ra của Khoa là không ngừng hợp tác, trao đổi với các tổ chức/ doanh nghiệp tầm cỡ, nhân dịp tổ chức Hội thảo, Khoa CNTT cùng ký kết với VINASA và Cty JobTest về các nội dung: thực tập, tuyển dụng, đào tạo, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chia sẻ thông tin - Hội thảo khoa học.

Trao MoU giữa Khoa CNTT và VINASA

Trao MoU giữa Khoa CNTT và VINASA

Trao MoU giữa Khoa CNTT và VINASA

Trao MoU giữa Khoa CNTT và JobTest

diễn giả 1

Ông Lâm Quang Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban Phát triển Cộng đồng VINASA, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Giải pháp Quản lý SSG chia sẻ kiến thức về Khởi nghiệp

Sau khi kết thúc phần trình bày của mình, Ông Nam đã gửi tới các bạn sinh viên lời khuyên rằng, trước khi các bạn bắt đầu khởi nghiệp thì ngay khi còn đang học, các bạn hãy tìm cho mình một người cộng sự giỏi và tốt để, họ sẽ là người động hành và là điểm tựa vững chắc cho các bạn trên con đường khởi nghiệp sau này.

Bà Trần Kiết Nhi - CTO Startups, Microsoft APAC.

Bà Trần Kiết Nhi - CTO Startups, Microsoft APAC giới thiệu các cuộc thi Startups do Microsoft tổ chức

Tiếp theo là đến phần trình bày của Bà Trần Kiết Nhi, bà đã mang đến các cơ hội khởi nghiệp dành cho các bạn sinh viên và đã giới thiệu các cuộc thi Startups do Microsoft tổ chức. Theo bà, đây là sẽ là sân chơi mang đến rất nhiều cơ hội dành cho các bạn sinh viên thuộc ngành Công nghệ thông tin tại các quốc gia. Hiện nay tại Startups, có rất nhiều khóa học về Công nghệ thông tin, tại đây các bạn sinh viên sẽ được thực tập về các kiến thức đã học và sau khi hoàn thành khóa học các bạn sẽ được nhận chứng chỉ. Từ đó các bạn sinh viên sẽ có những lợi ích và xây dựng được nền tảng kỹ năng mềm ngoài chuyên môn của các bạn.

Diễn giả tham luận với sinh viên

Các diễn giả tham luận, trả lời cũng như đặt các câu hỏi với sinh viên

TS. Phạm Văn Huy - Trưởng Khoa CNTT tặng hoa cho các Doanh nghiệp

TS. Phạm Văn Huy - Trưởng Khoa CNTT tặng hoa cho các Doanh nghiệp/ tổ chức tham gia Hội thảo

Chụp hình lưu niệm

Quý thầy/cô, Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng các diễn giả