Vòng chung kết “nghẹt thở” Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam trên sân Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Sau màn tranh tài “nảy lửa” của vòng loại ở 5 khu vực trên toàn quốc, ngày 11/3/2023, lễ khai mạc vòng chung kết giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam - Cúp Café de Măng Đen năm 2023 đã chính thức diễn ra trên sân vận động Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

tdtu

Toàn cảnh Lễ khai mạc vòng chung kết diễn ra trên sân vận động TDTU.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Trưởng ban tổ chức đã nhiệt liệt chúc mừng 12 đội bóng đã xuất sắc vượt qua vòng loại đầy cam go vừa qua; đồng thời kỳ vọng với tinh thần “Chơi đẹp - Thắng đẹp - Cổ vũ đẹp”, các đội thi cùng với cổ động viên sẽ cố gắng hết mình để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đỉnh cao và làm bật lên tinh thần cổ vũ thể thao lành mạnh.

tdtu

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn phát biểu trong Lễ khai mạc.

tdtu

Ban tổ chức tặng hoa cho đơn vị đăng cai cùng các Nhà tài trợ.

Vòng chung kết được diễn ra từ ngày 11 - 26/3/2023, 12 đội sẽ chia thành ba bảng đấu, 8 đội xuất sắc nhất (gồm mỗi bảng hai đội, hai đội còn lại tính theo thành tích thi đấu) sẽ vào thi đấu vòng tứ kết theo hình thức loại trực tiếp để giành vé vào vòng trong.

tdtu

Cầu thủ Võ Minh Hoàng - đội TDTU đại diện cho gần 300 cầu thủ của 12 đội bóng phát biểu tuyên thệ.

Ngay sau lễ khai mạc, trận đấu đầu tiên giữa đội chủ nhà Trường Đại học Tôn Đức Thắng với đội Đại học Tây Nguyên đã chính thức bắt đầu. Sau 90 phút thi đấu đầy kịch tính, đội bóng chủ nhà đã xuất sắc bảo vệ vững chắc khung thành và kết thúc với tỉ số đầy ấn tượng 4:0, góp phần khẳng định “sức nặng” của mình với các đội đối thủ còn lại trong giải đấu.

tdtu

Trận đấu “nảy lửa” giữa đội chủ nhà TDTU với đội Đại học Tây Nguyên.

tdtu

Các cầu thủ TDTU ăn mừng bàn thắng ngay trên sân nhà.

Để đảm bảo giải đấu được diễn ra thành công tốt đẹp, TDTU đã kết hợp cùng Ban tổ chức trang bị hệ thống đèn, loa, wifi để phục vụ tốt nhất cho các trận đấu, đồng thời xây dựng lịch tập riêng dành cho các đội thi trên toàn quốc để làm quen với sân tập trước khi các trận đấu chính thức bắt đầu.

Được đưa vào sử dụng từ năm 2013, sân vận động Trường Đại học Tôn Đức Thắng được đánh giá là một trong những sân vận động quy mô và hiện đại bậc nhất nằm trong khuôn viên của một trường đại học Việt Nam. Sân bóng được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn FIFA 2 sao, với sức chứa hơn 7.000 chỗ ngồi, không những giúp sinh viên, giảng viên Nhà trường rèn luyện thể chất mà còn góp phần khai thác, tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng sân cỏ thông qua các giải thể thao quốc gia và quốc tế được tổ chức ngay trên sân vận động của Trường.

tdtu

Toàn cảnh sân vận động TDTU.

Thẻ