Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức sinh hoạt công dân cho sinh viên năm học mới 2023-2024

Từ ngày 21/8 - 26/8/2023, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức  “Tuần sinh hoạt công dân” cho sinh viên toàn trường, chào mừng năm học mới 2023-2024.

Thầy Hiệu trưởng, TS. Trần Trọng Đạo và thầy cô trong Ban Giám hiệu Nhà trường đã đến tham dự, trực tiếp chia sẻ, chào mừng và động viên, giao nhiệm vụ cho sinh viên trong năm học mới 2023-2024.

Tại các buổi sinh hoạt trong khuôn khổ “Tuần sinh hoạt công dân”, Ban tổ chức đã có các buổi tọa đàm, trong đó có Tọa đàm “Tự hào là sinh viên TDTU, gìn giữ và phát huy giá trị TDTU”, được Lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm, Viện thuộc Trường trao đổi trực tiếp với sinh viên các khóa tuyển sinh năm 2019, 2020, 2021,2022.

Trong các buổi sinh hoạt chung, tập thể thầy và trò đã cùng điểm lại những thành tích nổi bật của TDTU trong năm học 2022-2023, từ đó khơi gợi lòng tự hào với Trường và nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi sinh viên trong việc gìn giữ và phát huy những thành tựu đó. Các nội dung giáo dục sinh viên theo chương trình giáo dục 3 nội dung đạo đức, 5 đặc điểm nhận diện sinh viên TDTU: Kỷ luật; Lễ phép; Chuyên nghiệp; Sáng tạo; Phụng sự; Bộ quy tắc ứng xử của sinh viên… đã là những nét đẹp, giá trị cốt lõi, mang nét đặc trưng văn hóa TDTU cần tiếp tục phát huy, gìn giữ và lan tỏa. Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa còn giúp sinh viên nhắc nhớ việc hiểu rõ nội quy, quy định của Trường để học tập và rèn luyện tốt hơn; giúp cho sinh viên hiểu rõ về quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân, đáp ứng về mục tiêu, yêu cầu đào tạo đối với sinh viên.

Tiếp theo Tuần sinh hoạt công dân tập trung toàn trường này, từ ngày 23/8 - 26/8/2023, các Khoa tổ chức gặp gỡ, chào đón sinh viên nhân dịp đầu năm học 2023-2024 để tổng kết những thành tích trong năm học vừa qua và trao đổi với sinh viên về mục tiêu, phương hướng hoạt động trong năm học mới.

Tuần sinh hoạt công dân là hoạt động thường niên nhằm chào đón sinh viên bước vào năm học mới, đồng thời giúp cho sinh viên cơ bản nắm được những vấn đề cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào học tập tại Nhà trường; Nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

tuan-sinh-hoat-cong-dan-1

TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU phát biểu mở đầu Tuần sinh hoạt công dân năm học 2023-2024

tuan-sinh-hoat-cong-dan-2

TS. Đồng Sĩ Thiên Châu - Phó Hiệu trưởng TDTU chia sẻ với sinh viên