Sinh viên Khoa CNTT tham quan KMS Technology: Khám phá công nghệ và Cơ hội nghề nghiệp

Vào ngày 12/09/2024, hơn 30 sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Tôn Đức Thắng đã có cơ hội tham gia một chuyến tham quan đặc biệt tại KMS Technology, một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Chuyến tham quan này không chỉ giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về môi trường làm việc trong ngành Công nghệ Thông tin, mà còn mở ra nhiều cơ hội học hỏi và kết nối với các chuyên gia hàng đầu.

SV check in tại KMS

Sinh viên check in tại KMS

Khám phá môi trường làm việc chuyên nghiệp
Chuyến tham quan bắt đầu với phần giới thiệu tổng quan về KMS Technology. Các bạn sinh viên được nghe về lịch sử hình thành và phát triển của công ty, cùng với những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và phần mềm.

Được thành lập vào năm 2009, KMS Technology chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp về công nghệ thông tin, bao gồm kiểm thử phần mềm, phát triển phần mềm, và dịch vụ tư vấn công nghệ. Với những dự án và sản phẩm đổi mới sáng tạo, KMS Technology đã tạo nên một môi trường làm việc đầy thách thức và cơ hội.

SV nghe nội dung giới thiệu và sự phát triển của KMS

Bên cạnh đó, các sinh viên tham gia chương trình Office Tour cũng được chia thành các đội để tham gia 1 trò chơi lớn, kết hợp trong chuyến tham quan các phòng ban, bộ phận của công ty. Các bạn phải tìm hiểu về công ty để có thể tìm ra các từ khóa, các câu trả lời cho trò chơi.

Sinh viên được chia nhóm chơi Mini Game

Tham quan cơ sở vật chất
Sau phần giới thiệu, đoàn sinh viên được dẫn tham quan các khu vực làm việc của công ty. Từ các phòng nghiên cứu và phát triển, phòng làm việc, cho đến khu vực sáng tạo, cộng tác và khu vực giải trí, các bạn sinh viên đã có cái nhìn rõ hơn về quy trình làm việc cũng như không gian làm việc hiện đại và thân thiện của KMS Technology.

tham quan

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có cơ hội được trao đổi trực tiếp với các anh chị đang làm việc tại KMS Technology nhằm trao đổi về những thắc mắc liên quan tới kiến thức, kỹ năng, công nghệ và cơ hội việc làm. Với những chia sẻ cùng với những lời khuyên rất bổ ích của các anh chị, các bạn sinh viên phần nào đã có những định hướng cụ thể hơn cho con đường học tập và phát triển trong tương lai.

tham quan KMS

Giao lưu với các chuyên gia
Một phần không thể thiếu trong chuyến tham quan là buổi giao lưu với các kỹ sư và chuyên gia của KMS Technology. Các bạn sinh viên đã có cơ hội trò chuyện và đặt câu hỏi trực tiếp với những người đang làm việc trong ngành công nghệ. Những chia sẻ về kinh nghiệm, thách thức và cơ hội trong nghề nghiệp đã giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về ngành Công nghệ Thông tin của Việt Nam và thế giới.

Những bài học quý giá
Chuyến tham quan KMS Technology không chỉ giúp các bạn sinh viên hiểu biết hơn về ngành công nghiệp công nghệ mà còn mang lại nhiều bài học quý giá về kỹ năng làm việc, tinh thần sáng tạo và khả năng thích ứng với môi trường công nghệ cao. Các bạn đã thấy rõ hơn về các xu hướng công nghệ mới, cũng như tầm quan trọng của việc không ngừng học hỏi và đổi mới.
Nhiều sinh viên tham gia chuyến tham quan đã bày tỏ sự hào hứng vì đã có cơ hội được trải nghiệm thực tế. Các bạn đều nhận xét rằng chuyến đi đã giúp mở rộng tầm nhìn về ngành công nghệ và truyền cảm hứng cho sự nghiệp tương lai của mình.

tham quan KMStham quan KMS

Chuyến tham quan KMS Technology đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng. Đây là một phần trong nỗ lực của nhà trường nhằm kết nối sinh viên với các công ty, doanh nghiệp trong ngành, đồng thời tạo cơ hội học hỏi và phát triển nghề nghiệp. Hy vọng rằng những trải nghiệm này sẽ là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai của các bạn.

Thẻ