Nhảy đến nội dung
x

Hội thảo "Câu chuyện của tôi, lựa chọn của bạn"

Sáng ngày 5/10 vừa qua, các bạn sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng đã có buổi lắng nghe và tìm hiểu về ngành CNTT tại talk show đầy hấp dẫn “Câu chuyện của tôi – Lựa chọn của bạn” do Khoa CNTT phối hợp cùng Fshare tổ chức. 

Nói về cuộc cách mạng 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ đến mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Khi thị trường việc làm sẽ không chỉ là sự cạnh tranh giữa người với người mà còn là giữa người và thế hệ máy móc, robot thông minh… Vậy người Việt trẻ – đặc biệt là sinh viên CNTT sẽ làm gì để chuẩn bị cho sự cạnh tranh này?

Chia sẻ về vấn đề này, anh Đặng Thái Anh Minh – Giám đốc dự án Fshare nhấn mạnh: “Cuộc CMCN 4.0 đã mang đến những thay đổi mang tính cách mạng. Đặc biệt, mọi hành vi của người dùng đều được phân tích và điều hướng thông qua Big Data và trong tương lai chắc chắn sẽ có những thay đổi đáng kinh ngạc hơn nữa.

Trong đó, CNTT là ngành mũi nhọn đi đầu và cơ hội việc làm luôn rộng mở dành cho những ai đủ giỏi, đủ quyết tâm. Hãy trang bị sẵn sàng những kiến thức nền tảng về máy móc và công nghệ, kĩ năng mềm và kiến thức chuyên môn để sẵn sàng cho cuộc đua này”.

Qua buổi talkshow, chuyên gia đến từ FPT Telecom cũng định hướng cho các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan và thực tế; đồng thời trang bị, củng cố thêm những kiến thức chuyên môn nghề nghiệp, nhằm thích ứng và không bị đào thải trong thời đại công nghiệp 4.0, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng.