Nhảy đến nội dung
x

Bộ môn Công nghệ phần mềm

1. Giới thiệu

Chúng ta không thể sống trong một thế giới hiện đại mà không cần dùng đến phần mềm. Hầu hết các thiết bị điện tử hiện đại ngày nay đều được điều khiển bằng phần mềm. Nền sản xuất và phân phối công nghiệp; dịch vụ tài chính ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, … đều ứng dụng phần mềm máy tính để xử lý hầu hết các công việc. Đặc biệt, trong lĩnh vực giải trí như trò chơi máy tính, điện ảnh và truyền hình đều sử dụng các phần mềm chuyên dụng để xử lý các công việc phức tạp. Từ đó cho thấy rằng phần mềm rất cần thiết cho hầu hết các hoạt động của đời sống kinh tế và xã hội.

Khoa CNTT nói chung và Bộ môn Công nghệ phần mềm nói riêng đã và đang là một trong những đầu mối có uy tín về giảng dạy và nghiên cứu khoa học của trường Đại học Tôn Đức Thắng, trong đó Bộ môn Công nghệ phần mềm đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra lực lượng CNTT chất lượng, đáp ứng nhu cầu lớn về nguồn nhân lực của ngành CNTT.

Với việc mở rộng về số lượng và chất lượng với các công ty lớn như IBM, LogiGear, FSOFT nên sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm có khả năng thực hành, tập sự nghề nghiệp tốt, với cam kết trên 100 % sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên môn (sau 12 tháng). Nhiều cựu sinh viên của Khoa hiện là những chuyên gia thành đạt, giữ các chức vụ quan trọng trong các doanh nghiệp phát triển phần mềm, các công ty có sử dụng hệ thống thông tin như trưởng dự án hay giám đốc kỹ thuật.

2. Ngành đào tạo

  • Kỹ thuật phần mềm: Ngành Kỹ thuật phần mềm đào tạo những kiến thức liên quan đến quy trình phát triển phần mềm một cách chuyên nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm phần mềm đạt chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu nghiệp vụ cụ thể trong nền sản xuất của xã hội.

  • Kỹ thuật phần mềm chất lượng cao: Điểm khác biệt của chương trình CLC so với chương trình đào tạo thông thường là được giảng dạy bởi các giảng viên giỏi và có năng lực nghiên cứu khoa học tốt; 50% các môn học cơ sở ngành và chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Qui mô lớp nhỏ, cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại và môi trường học tập năng động; có đội ngũ trợ giảng và giảng viên cố vấn hỗ trợ SV

3. Nhân sự

STT Họ tên Học vị Chức vụ/Cơ quan
1 Lê Văn Vang Tiến sĩ Trưởng bộ môn
2 Vũ Đình Hồng Thạc sĩ - Nghiên cứu sinh Giảng viên
3 Mai Văn Mạnh Thạc sĩ Giảng viên
4 Đặng Minh Thắng Thạc sĩ Giảng viên
5 Võ Văn Thành Thạc sĩ Tập sự giảng dạy
6 Doãn Xuân Thanh Thạc sĩ Giảng viên