""

ĐH Tôn Đức Thắng vào top 200 ĐH phát triển bền vững nhất thế giới

Trong kết quả xếp hạng năm nay, Trường ĐH Tôn Đức Thắng xếp thứ 182 trong tổng số 719 ĐH tham gia xếp hạng.

UI GreenMetric là tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới xếp hạng các ĐH theo các tiêu chí về xây dựng và phát triển ĐH bền vững; thân thiện môi trường và thiên nhiên.

Hệ thống này xếp hạng các ĐH dựa trên sáu tiêu chí: 1) cảnh quan và sự hiện đại, thân thiện môi trường của cơ sở hạ tầng; 2) chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; 3) việc quản lý chất thải của ĐH; 4) chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; 5) hệ thống giao thông thông minh; 6) năng lực giáo dục.

Dẫn đầu bảng xếp hạng của UI GreenMetric năm 2018 là ĐH Wageningen (Hà Lan), tiếp theo là các ĐH danh tiếng khác: ĐH Nottingham (Anh), ĐH Oxford (Anh), ĐH California Davis (Hoa Kỳ)...