Công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 19/11/2022, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2021-2026 đối với Tiến sĩ Trần Trọng Đạo - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường.

Hội đồng trường Trường Đại học Tôn Đức Thắng tại phiên họp ngày 16/11/2022 đã bầu ông Trần Trọng Đạo giữ chức vụ Hiệu trưởng với 16/16 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 100%.

TS. Trần Trọng Đạo sinh năm 1981, quê quán Quảng Ngãi. Trình độ chuyên môn là tiến sĩ Kỹ thuật điều khiển, cao cấp lý luận chính trị.

Trước khi được bầu và công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng, TS. Trần Trọng Đạo là Phó hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014-2019, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng trong đợt này, Hội đồng trường Trường Đại học Tôn Đức Thắng công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng đối với Tiến sĩ Võ Hoàng Duy - Trưởng phòng Sau đại học, nguyên Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014-2019.

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là Trường đại học công lập trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, thành lập 24/9/1997. Sau 25 năm thành lập và hoạt động, TDTU đã có sự phát triển vượt bậc và trở thành một cơ sở đào tạo, nghiên cứu đa ngành, có uy tín trong nước và quốc tế. TDTU được đánh giá là một trong những cơ sở đại học có cơ sở hạ tầng kỹ thuật thật hiện đại, đồng bộ và môi trường giáo dục theo chuẩn quốc tế.

Trong bảng xếp hạng đại học trẻ năm 2022 (Young University Rankings 2022) được Times Higher Education (THE) công bố ngày 15/2/2022, Đại học Tôn Đức Thắng đứng thứ 98 trong tổng số 539 trường được xếp hạng, trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam góp mặt trong top 100 trường dưới 50 năm tuổi tốt nhất thế giới.

tdtu

Ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao quyết định công nhận Hiệu trưởng cho TS. Trần Trọng Đạo.

tdtu

TS. Vũ Anh Đức - Chủ tịch Hội đồng trường trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng cho TS. Võ Hoàng Duy.

tdtu

TS. Trần Trọng Đạo phát biểu nhận nhiệm vụ.

Đảng uỷ Khối đại học, cao đẳng TP. HCM và các đơn vị thân hữu tặng hoa chúc mừng TS. Trần Trọng Đạo.

tdtu

Giảng viên, viên chức đại diện các đơn vị tặng hoa chúc mừng tân Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng.

Thẻ