Nhảy đến nội dung
x

Tiến sĩ liên kết

Trên cơ sở Quyết định số 158/QĐ – TTg ngày 29 tháng 1 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường đại học Tôn Đức Thắng giai đoạn 2015-2017; Công văn số 1239/KTKĐCLGD của Cục KT&KĐCLGD ký ngày 28/7/2014 về việc công nhận văn bằng tiến sĩ cho các học viên hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng với Trường đại học kỹ thuật Ostrava (www.vsb.cz), Đại học Tôn Đức Thắng  trân trọng thông báo Chương trình tuyển sinh đào tạo tiến sĩ hình thức bán thời gian (part-time, sandwich) năm học 2018/2019 đến giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ khoa học ở các trường đại học, viện nghiên cứu; các đối tượng khác có nguyện vọng, mong muốn trở thành giảng viên đại học, cao đẳng; nhà nghiên cứu, người làm khoa học và công nghệ như sau:

1. NGÀNH, CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO:

 • Công nghệ tin học (Khoa học máy tính)

2. HÌNH THỨC TUYỂN SINH: xét tuyển và thi tuyển.

3. HỒ SƠ DỰ TUYỂN:

 • Bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp đại học;
 • Bản sao có công chứng Bảng điểm tốt nghiệp đại học;
 • Bản sao có công chứng Bằng thạc sĩ;
 • Bản sao có công chứng Bảng điểm cao học;
 • Lý lịch khoa học (bằng tiếng Anh);
 • Năng lực ngoại ngữ: chứng chỉ xác nhận trình độ tiếng Anh tương đương với mức B1 (hoặc bậc 3/6 trở lên theo Khung tham chiếu châu Âu chung về tiếng Anh).
 • Bài luận về Đề tài dự kiến nghiên cứu (bằng tiếng Anh).

Ghi chú:

Các ứng viên sau không phải nộp chứng chỉ xác nhận trình độ tiếng Anh:

 • Có bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài mà ngôn ngữ chính thức sử dụng trong học tập là tiếng Anh;
 • Bằng tốt nghiệp đại học ngành tiếng Anh.

4. THỜI GIAN VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

 1. Thời gian đào tạo là 4 năm.
 2. Chương trình đào tạo, tài liệu, giáo trình… là của Trường đại học kỹ thuật Ostrava.

5. ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO:

 1. Trường đại học Tôn Đức Thắng (www.tdt.edu.vn);
 2. Trường đại học kỹ thuật Ostrava (www.vsb.cz).

6. NGÔN NGỮ GIẢNG DẠY: tiếng Anh

 1. Các môn học cơ bản và chuyên ngành đều được giảng dạy bằng tiếng Anh;
 2. Các bài luận, báo cáo đề cương, luận án tiến sĩ... đều phải viết, báo cáo và bảo vệ bằng tiếng Anh;
 3. Bảo vệ luận án tiến sĩ: trước Hội đồng bảo vệ quốc gia và được thực hiện tại Trường đại học kỹ thuật Ostrava.

7. GIẢNG VIÊN HƯỚNG DẪN:

 1. Hướng dẫn chính: Giáo sư, Phó giáo sư Trường đại học kỹ thuật Ostrava, Cộng hòa Séc là các giảng viên có kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học, có trình độ sư phạm và kinh nghiệm hợp tác quốc tế;

 2. Hướng dẫn phụ: là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ của TDTU và các trường đại học khác, có kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học và tham gia hướng dẫn đào tạo sau đại học tối thiểu là 3 năm.

8. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH:

 • Từ 3 đến 5 Nghiên cứu sinh/năm học.

9. VĂN BẰNG VÀ CÔNG NHẬN VĂN BẰNG:

 1. Nghiên cứu sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu của mình và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trước Hội đồng bảo vệ quốc gia (Cộng hòa Séc), Trường đại học kỹ thuật Ostrava nơi các Nghiên cứu sinh theo học sẽ cấp cho Nghiên cứu sinh Bằng tiến sĩ (Ph.D) có giá trị quốc tế.

 2. Bằng tiến sĩ nhận từ chương trình đào tạo này được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận theo Công văn số 1239/KTKĐCLGD của Cục KT&KĐCLGD ký ngày 28/7/2014 và Công văn số 156/KTKĐCLGD của Cục KT&KĐCLGD ký ngày 20/2/2017.

10. KINH PHÍ ĐÀO TẠO:

 1. Kinh phí đào tạo do người học (Nghiên cứu sinh) chi trả. Học phí: khóa học 2018 - 2022 (nhập học tháng 9/2018)  66 triệu đồng/ năm học (tương đương 3.000USD/năm học).

 2. Học phí tính bằng USD là không đổi trong suốt cả khóa học. Nghiên cứu sinh nộp học phí tính bằng tiền Việt tương ứng với tỷ giá USD của ngân hàng Vietcombank cho từng thời điểm đóng tiền. Tuy nhiên, chính sách của Cộng hòa Séc cho phép các trường đại học phía Cộng hòa Séc có quyền điều chỉnh học phí riêng cho từng khóa (khóa năm sau có thể khác với khóa năm trước).

 3. TDTU có chính sách cấp học bổng cho nghiên cứu sinh kể từ đầu năm 2016. Người học muốn được nhận học bổng khi tham gia chương trình đào tạo tiến sĩ này, liên hệ: Phòng quản lý phát triển khoa học công nghệ (levanut@tdt.edu.vn) và/hoặc Phòng sau đại học (dangngocminhduc@tdt.edu.vn) để biết thông tin, điều kiện và thủ tục xin học bổng.

11. QUI TRÌNH ĐÀO TẠO, KẾ HOẠCH HỌC TẬP, NGHIÊN CỨU:

Kế hoạch học tập, nghiên cứu chủ yếu gồm các điểm sau:

 1. Học và thi các môn học cơ bản, chuyên ngành và môn tiếng Anh;
 2. Nghiên cứu khoa học: bài báo, báo cáo khoa học, tham gia hội thảo, hội nghị;
 3. Thi quốc gia và bảo vệ đề cương luận án tiến sĩ;
 4. Nộp luận án tiến sĩ để bảo vệ;
 5. Bảo vệ luận án tiến sĩ;
 6. Kết quả học tập, nghiên cứu của Nghiên cứu sinh là các môn học trong chương trình đào tạo, các bài luận, bài báo tham gia hội nghị, trên các tạp chí khoa học, tập san ngành, cuối cùng là luận án tiến sĩ và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trước Hội đồng bảo vệ quốc gia.

12. ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

 • Chất lượng đào tạo và bằng cấp có giá trị toàn châu Âu và quốc tế;
 • Đại học kỹ thuật Ostrava nằm trong TOP (#201-250) các trường đại học tốt nhất trên thế giới theo Bảng xếp hạng các trường thuộc BRICS & Các nền kinh tế mới nổi năm 2017 của THE (Times Higher Education World Universities Rangking).

 • TDTU là đại học đứng thứ 2 Việt Nam về tổng thể, đứng số 1 hệ thống đại học Việt Nam về khoa học-công nghệ và sáng tạo tri thức mới kể từ đầu 2016 đến nay. TDTU thường niên tổ chức các Hội thảo quốc tế phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của các nghiên cứu sinh như: ICFE2015, ICFE2016, ICFE2017; AETA2015, AETA 2017; ICAMER2016; CUTE2016; ICETI2016, ...;. TDTU cũng là nhà sáng lập và chủ sở hữu 2 tạp chí quốc tế: i) Tạp chí thông tin và viễn thông (Journal of Information and Telecomunication: JIT) do Nhà xuất bản Taylor & Francis ấn hành; và ii) Tạp chí kỹ thuật tiên tiến và tính toán (Journal of Advanced Engineering and Computaition: JAEC). Chất lượng bài báo được đăng trên 2 tạp chí này tương đương với bài báo trên tạp chí thuộc danh mục SCOPUS; được công nhận của nhiều đại học ở Châu Âu. Vì thế, nghiên cứu sinh có rất nhiều điều kiện thuận lợi để hoàn tất việc học của mình và tốt nghiệp đúng tiến độ. Cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ nghiên cứu và học hành tại TDTU hiện nay cũng là tốt nhất trong cả nước;

 • Điều kiện bảo đảm chất lượng cho nghiên cứu sinh Việt Nam khi học tại TDTU là tương đương như ở Cộng hòa Séc. Nghiên cứu sinh Việt Nam có đủ quyền lợi – nghĩa vụ và chất lượng học tập như tất cả nghiên cứu sinh người Séc và nghiên cứu sinh quốc tế khác.

 

13. THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

Phòng C004, Tòa nhà C, Đại học Tôn Đức Thắng, Số 19, Đường Nguyễn Hữu Thọ; phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM;

Điện thoại: (028) 3775 5107 Di động: 0948 998 959 - 0916 127527;

Website: http://www.it.tdtu.edu.vn

 

 • TRUNG TÂM HỢP TÁC CHÂU ÂU (EUROPEAN COOPERATION CENTER), ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

Địa chỉ: Phòng C004, Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chi Minh.

Điện thoại: (028) 37755046 - (028) 37755046.

Website: http://www.tdtu.edu.vnhttp://ecc.tdtu.edu.vn